Vận động viên Mirsamad: “Tôi khâm phục ý chí của con người Việt Nam”

Vận động viên (VĐV) Golakhour Pourseyedi Mirsamad (Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời) đã xuất sắc đoạt Áo vàng chung cuộc tại Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân”. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh để hiểu thêm về cua-rơ người Iran này.

Phóng viên (PV): Chào Mirsamad, cảm giác của anh thế nào khi đoạt Áo vàng chung cuộc tại Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân”?

Mirsamad: Tôi thấy rất hạnh phúc. Suốt cuộc đua tôi đã được đồng đội, ban huấn luyện giúp đỡ rất nhiều.


Tay đua Mirsamad chia sẻ niềm vui với HLV Lê Thành Liêm khi đoạt Áo vàng chung cuộc.

PV: Cơ duyên nào đã đưa anh đến Việt Nam?

Mirsamad: Tôi đã từng tham dự giải xe đạp ở Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc… Tôi muốn tìm thử thách mới nên đã gọi cho bạn là Ali-người đang thi đấu tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời. Ngay lập tức Ali giới thiệu với ban huấn luyện và tôi nhận lời đầu quân cho đội từ tháng 3-2019.

PV: Trước khi đến Việt Nam, anh đã biết gì về đất nước chúng tôi?

Mirsamad: Ali đã kể cho tôi nghe nhiều về Việt Nam. Bản thân tôi cũng tự tìm hiểu qua internet về đất nước của các bạn. Tôi biết Việt Nam đã trải qua quãng thời gian dài chiến tranh. Tôi khâm phục tinh thần, ý chí của con người Việt Nam khi luôn giành chiến thắng trước quân xâm lược.

PV: Anh thích nhất điều gì ở Việt Nam?

Mirsamad: Tôi thích nhiều lắm. Con người, phố phường, đồ ăn… 

PV: Liệu đây có phải là lời nói xã giao?

Mirsamad: Ồ không! Tôi còn đang tính ở Việt Nam lâu dài kìa.

PV: Chắc hẳn anh đã đề bạt nguyện vọng này với câu lạc bộ?

Mirsamad: Thật ra câu lạc bộ (CLB) đã nói chuyện với tôi trước thì đúng hơn. HLV Lê Thành Liêm đã nói với tôi: “Này Mirsamad! Tôi thấy anh có chuyên môn tốt và tập luyện, thi đấu rất chuyên nghiệp. Gắn bó lâu dài với CLB nhé”. Lúc đó tôi ú ớ: “Vâng. Nhưng em đã 34 tuổi rồi. Đấu được mấy nữa đâu hả anh”. Anh Liêm động viên: “Tôi biết điều đó. Tôi thấy anh tập luyện, ăn uống khoa học nên chắc chắn có thể thi đấu đỉnh cao thêm 3-4 năm nữa. Nhưng chúng tôi muốn hướng tới việc mời anh ở lại hỗ trợ công tác huấn luyện sau này”. Lúc đó tôi mừng quá chẳng biết nói gì hơn.

PV: Chắc anh đã có kế hoạch cụ thể để ở lại Việt Nam lâu dài?

Mirsamad: Thật sự là không. Giờ tôi muốn thi đấu thật tốt rồi chuyện gì đến sẽ đến thôi.

PV: Kế hoạch lấy vợ Việt Nam chẳng hạn?

Mirsamad: (Cười). Tôi đang mong mà chưa được đây nè. Con gái Việt Nam thật xinh đẹp.

PV: Tôi biết anh là một VĐV xe đạp khá có tiếng. Anh có thể kể về thành tích của mình?

Mirsamad: Nói thật, đến giờ tôi không thể nhớ chính xác tất cả các giải thưởng của mình. Xin được kể một số thành tích nổi bật thế này: 1 Áo vàng Tour de Taiwan, 1 Áo xanh Tour of Japan, 1 Áo vàng Tour De Langkawi Malaysia. Mới nhất là Áo đỏ và hạng ba chung cuộc tại Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh…

PV: Kế hoạch sắp tới của anh là gì?

Mirsamad: Từ giờ tới cuối năm còn nhiều giải. Tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình và tuân theo mọi chỉ đạo của ban huấn luyện CLB.

PV: Cảm ơn Mirsamad!

HOA LƯ (thực hiện)

Tags: 

    Xem thêm