Lộc Trời khởi động hành trình huấn luyện và phát triển nguồn nhân lực

Chào tháng 03/2019, bộ phận Đào tạo - Ban Nhân sự bắt đầu hành trình huấn luyện và phát triển nguồn nhân lực cho Tập đoàn trong năm 2019, với hai khóa học “Kỹ năng Giao tiếp hiệu quả” và “Kỹ năng làm việc nhóm” cho hơn 160 học viên đến từ Khối sản xuất VTNN – Giống, Khối Kinh doanh và Ngành Lương thực. Khóa học được diễn ra tại Văn phòng 38 Mê Linh (TP.HCM) , Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp Định Thành (An Giang), và chi nhánh Cần Thơ.
 
Anh Lê Trung Bảo – Trưởng phòng đào tạo và là giảng viên của khóa học
 
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 70% sai sót hoặc bất đồng tại nơi công sở bắt nguồn từ việc giao tiếp không hiệu quả. Chính vì lý do đó, trong ngày học đầu tiên, học viên được hướng dẫn rất kỹ lưỡng về kỹ năng truyền đạt bằng ngôn từ và phi ngôn từ, kỹ năng quan sát, đặt câu hỏi, và đặc biệt là kỹ năng lắng nghe đồng cảm. Ngoài ra, trong các tình huống phản hồi với đồng nghiệp thì cần áp dụng kỹ thuật “bánh mì kẹp thịt”, để luôn động viên, tạo năng lượng tích cực giúp đồng nghiệp cải thiện tốt hơn hiệu quả công việc của bản thân.
 

Anh Nguyễn Thanh Vượng hướng dẫn kỹ thuật điều khiển giọng nói

 
Trong ngày học thứ hai về làm việc nhóm, học viên được thực hành 4 giai đoạn phát triển của 1 nhóm và cách ứng xử phù hợp với từng giai đoạn, trong đó nhấn mạnh vai trò của người trưởng nhóm (team leader) xuyên suốt 4 giai đoạn này: Hình thành (Forming), Sóng gió (Storming), Chuẩn hóa (Norming) và Thể hiện (Performing). Hầu hết những học viên tham dự khóa học đều đang quản lý trực tiếp khoảng vài nhân viên, vì vậy giảng viên đã giới thiệu những kỹ năng thiết thực và hữu ích cho người quản lý đó là: phát triển nhân viên, giao việc ủy quyền và kỹ năng động viên nhân viên.
 
Học viên sôi nổi làm bài tập nhóm

…và trình bày kết quả thảo luận
 
Hai ngày học đã diễn ra một cách sôi nổi và hào hứng với phương pháp chủ đạo là học qua trải nghiệm thông qua các trò chơi, tình huống sắm vai, phân tích trường hợp, thảo luận nhóm nhỏ,…Học viên được khuyến khích chia sẻ tối đa những bài học thành công để lan tỏa niềm cảm hứng. Bên cạnh đó, cũng có học viên đưa ra “mổ xẻ” những vấn đề nan giải trong công việc hiện tại, để từ đó họ được chính những đồng nghiệp của mình đồng cảm, chia sẻ và tư vấn những giải pháp phù hợp cho vấn đề. Điều này đã tạo ra giá trị tăng thêm rất ý nghĩa cho khóa học.  
Kết thúc khóa học chị Võ Thị Nhị Kiều đến từ Khối sản xuất Giống chia sẻ “ Trước đây tôi đã tham gia rất nhiều khóa học, nhưng lần này có sự khác biệt, tôi được học thông qua những trò chơi trải nghiệm, tình huống thực tế rất hay, giúp tôi học được nhiều điều mới”.

Một số hình ảnh khóa học “Kỹ năng Giao tiếp hiệu quả và Kỹ năng làm việc Nhóm” trong tháng 03/2019
 
Thực hành phản hồi “bánh mì kẹp thịt”
 
“Tiết mục” Khởi động giữa giờ


Nhóm cùng thể hiện tinh thần đoàn kết chiến thắng

Thử thách “tảng băng trôi”, khi mọi việc trở nên khó khăn hơn, nó đòi hỏi mỗi thành viên phải biết hi sinh và chịu trách nhiệm, đồng thời phải sáng tạo ra những phương pháp làm việc mới


Thử thách “vượt sông bằng bè”


Nhóm xuất sắc nhận phần quà từ BTC

Tập thể lớp học tại trung tâm DTARC, An Giang

Tập thể lớp học tại chi nhánh Cần Thơ
Bài và ảnh: Thanh Vượng - Trung Bảo

 

 
Tags: 

    Xem thêm