Người LTG

Nguyễn Đình Lê - Một tinh thần thủ lĩnh bất tử

Dấn bước từ ngày đầu tiên thành lập Công ty Dịch vụ Bảo Vệ Thực Vật An Giang - AGPPS (1993), Phó Tổng Giám đốc AGPPS, Ông Nguyễn Đình Lê là một trong những ngọn cờ đầu đã cùng viết lên những trang sử

Sôi nổi buổi thảo luận Tiếng Nói Lộc Trời 2019 tại chi nhánh Đồng Nai.

Ngày 24/07/2019, Ban Nhân sự Tập đoàn phối hợp với chi nhánh Đồng Nai đã tổ chức buổi thảo luận chuyên sâu Tiếng Nói Lộc Trời 2019 cho CBCNV 4 chi nhánh Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước và Lâm Đồng

4 Huy chương vàng cho Lộc Trời trong hội thao CNVCLĐ tỉnh An Giang lần thứ 30/2019

Đoàn thi đấu của Tập đoàn Lộc Trời đã đạt thành tích 4 huy chương vàng trong hội thao CNVCLĐ tỉnh An Giang lần thứ 30/2019.

VĐV Quàng Văn Cường: Nghị lực vượt khó của chàng trai mồ côi cha

Nhân lúc đoàn Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ 2019, Cúp Báo Quân đội Nhân dân" nghỉ tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, chúng tôi có dịp đến thăm nhà của vận động (VĐV) viên Quàng Văn Cường, cua-rơ đ

Đi & Viết

Vận động viên Mirsamad: “Tôi khâm phục ý chí của con người Việt Nam”

Vận động viên (VĐV) Golakhour Pourseyedi Mirsamad (Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời) đã xuất sắc đoạt Áo vàng chung cuộc tại Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân”. Chúng

“MC quốc dân” của bộ môn xe đạp thể thao

Góp phần tạo nên sự sinh động, hấp dẫn của Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019-Cúp Báo Quân đội nhân dân” có một “nhân tố đặc biệt”, đó là anh Lý Mạnh Hùng, người được anh em trong nghề ví như một

Đón xem ký sự đến Campuchia và Thái Lan của Đài truyền hình Sóc Trăng

Cùng đón xem hành trình đoàn Caravan ghi nhận những nét đặc sắc của con người và cuộc sống tại Campuchia và Thái Lan.

VOI BIỂU TƯỢNG XỨ SỞ CHÙA VÀNG

Đến với xứ sở chùa vàng có biểu tượng đặc trăng là những đàn voi. Đoàn đã ghi nhận lại hình ảnh ấn tượng này.

3 Cùng

3 Cùng với bài ca cây lúa

Lực lượng 3 Cùng,Tập đoàn Lộc Trời hướng về người nông dân, hướng về cây lúa.

Nông dân Việt Nam phấn khởi sản xuất lúa gạo bền vững theo chuẩn quốc tế

Vừa qua, trong chuyến công tác đến thăm vùng nguyên liệu được triển khai theo bộ tiêu chí sản xuất lúa gạo bền vững SRP của Tập đoàn Lộc Trời, các chuyên gia điều phối về kỹ thuật SRP, nhà khoa học đế

Phim giới thiệu Lực lượng 3 Cùng

Giới thiệu về Lực lượng 3 Cùng

Kết quả Cuộc thi ý tưởng Chương trình Cùng Nông Dân Ra Đồng

Ngày 23/8 vừa qua, trong niềm vui Lễ kỷ niệm 25 năm hình thành & phát triển Tập đoàn Lộc Trời, Ban tổ chức Cuộc thi Ý tưởng Chương trình CNDRĐ đã công bố và trao giả thưởng 23 tác giả đã có những đóng

Vua Bàn Phím

Cẩm nang nhiếp ảnh: Kinh nghiệm chụp hình đa thể loại (Phần 1)

Chia sẻ những kinh nghiệm chụp hình đa thể loại mang đẳng cấp Pro.

90 phím tắt trong Photoshop mà bạn nên biết !

90 phím tắt này sẽ giúp các bạn thao tác với tốc độ tia chớp trong Photoshop.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC VƯỜN CÂY MÙA LŨ

PGS.TS Nguyễn Bảo Vệ chia sẻ kinh nghiệm quản lý vườn cây vào mùa lũ ở ĐBSCL.

QUẢN LÝ DINH DƯỠNG, CHĂM SÓC CÂY CÀ PHÊ VÀ HỒ TIÊU VÀO MÙA MƯA

Các chuyên gia sẽ cung cấp một số kỹ thuật cung cấp dinh dưỡng, chăm sóc cây cà phê và hồ tiêu vào mùa mưa.

10 bí quyết giúp người Nhật trẻ lâu ít bệnh tật

Người Nhật sống thọ, ít thừa cân, vóc dáng thanh mảnh nhờ chú trọng vào chất lượng bữa ăn.

Theo Tips Beauty, 25 năm qua, phụ nữ Nhật liên tục dẫn đầu thế giới về tuổi thọ trung bình là 86,4. Nam giới Nhật cũng dẫn đầu danh sách này nhờ chế độ ăn uống bổ dưỡng, thư giãn bằng cách tắm nước nóng osen. Người Nhật già đi vẫn ít bệnh tật, tự chăm sóc bản thân và sống ít phụ thuộc vào các chương trình trợ cấp xã hội.

Ảnh: T.B

Ảnh: T.B

Naomi Moriyama, tác giả cuốn Japanese Women Don’t Get Old or Fat, tạm dịch Phụ nữ Nhật Bản lâu già và không béo, dẫn dắt người đọc vào căn bếp của mẹ cô tại Nhật Bản để phần nào lý giải lối sống khỏe đẹp phụ nữ xứ mặt trời mọc. Cô tiết lộ 10 bí mật để sống lâu và khỏe mạnh mà đa số người Nhật áp dụng.

Đa dạng nguồn thực phẩm

Mỗi bữa ăn của người Nhật đa dạng các nhóm thực phẩm, giàu chất xơ, nhiều protein nguồn gốc động vật, rau củ theo mùa. Các thực phẩm yêu thích bao gồm: cơm, cá, rong biển, đậu nành luộc và các chế phẩm từ loại đậu này, bột trà xanh, trái cây, rau, cà rốt.

Chuộng cơm nhà

Dù các thức ăn ngoài hàng quán có hấp dẫn, người Nhật vẫn ưu tiên ăn cơm nhà. Một bữa ăn điển hình gồm cá nướng, cơm, rau om, súp miso, trái cây thái lát cho bữa ăn tráng miệng và uống bột trà xanh sau bữa ăn.

Người Nhật tiêu thụ 10% lượng cá đánh bắt trong năm trên toàn thế giới dù dân số họ chỉ chiếm 2%. Cá giàu axit béo omega-3 và protein giúp bổ sung dưỡng chất cho làn da phái đẹp trẻ trung, căng mọng. Cá hồi đứng đầu danh sách các thực phẩm yêu thích vì ít calo và bổ dưỡng. Các loại rau họ cải, bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, súp lơ và cải bruxen được tiêu thụ nhiều gấp 5 lần so với chế độ ăn rau của người Mỹ.

Bữa cơm nhà đặc trưng của Nhật.

Bữa cơm nhà đặc trưng của người Nhật.

Ăn chậm, chia thành những bữa ăn nhỏ

Từ nhỏ, trẻ con Nhật đã được dạy ăn uống từ tốn, cảm nhận vị tươi ngon và biết ơn vì những thức ăn trên đĩa, ăn vừa đủ no.

 - Không để thức ăn đầy các đĩa.

- Không bao giờ ăn một lượng lớn mỗi món ăn dù có thích đi chăng nữa.

- Mỗi món ăn được để ở một đĩa riêng để vị không trộn lẫn.

- Mỗi món được trang trí một cách tự nhiên.

- Yếu tố tươi ngon là ưu tiên hàng đầu. 

Ăn thực phẩm tươi, theo mùa

Trong khi nhiều người chọn rau củ ngoại nhập được nhập khẩu từ các châu lục khác với giá đắt đỏ thì người Nhật vẫn mặn mà với các loại rau củ địa phương theo mùa.  Theo tác giả Moriyama, siêu thị ở Nhật bán thực phẩm tươi ngon với hạn sử dụng rất ngắn, người nội trợ Nhật sử dụng ngay rau củ được đóng gói nửa giờ trước đó cho những bữa cơm gia đình.

Ăn bữa sáng như ông hoàng

Bữa sáng quan trọng nhất trong ngày. Dù có bận rộn họ vẫn cố gắng ăn sáng cùng nhau tại nhà với các món trà xanh, cơm, súp miso với đậu hũ và hành lá, rong biển, trứng tráng hay cá.

Ít ăn đồ ngọt tráng miệng

Sau bữa ăn, người Nhật thường tráng miệng từ bột trà xanh giúp tăng cường chất chống oxy hóa cho da và tóc đẹp. Ít ăn các món ngọt như chocolate, bánh ngọt nên không bị dư thừa calo.

Bột trà xanh với nhiều công dụng, được tận dụng làm nhiều món ăn ở Nhật.

Bột trà xanh với nhiều công dụng, được tận dụng làm nhiều món ăn ở Nhật.

Ăn cơm thay cho bánh mì

Tiêu thụ nhiều đường tinh luyện trong bánh mì là nguyên nhân gây tăng cân, thừa cân ở Mỹ. Đây cũng là điểm khác biệt trong cách ăn uống Đông - Tây. Người Nhật và dân châu Á nói chung chuộng ăn cơm cho bữa chính thay vì bánh mì.

Nấu thức ăn chưa chín tới

Để tối đa hóa nguồn dinh dưỡng có trong thực phẩm và tự tin về độ tươi ngon, an toàn của nguồn thực phẩm địa phương, người Nhật ưu tiên chế biến đồ ăn vừa chín tới. Hấp, nướng trên chảo, xào nhỏ lửa hoặc nhanh chóng trong một cái chảo..., ăn món tươi sống như shushi bởi độ tươi ngon của thực phẩm.

Không kiêng khem khổ sở

Ăn uống và sinh hoạt điều độ nên người Nhật hiếm khi ám ảnh về cân nặng như một số dân tộc khác. Từ nhỏ, trẻ con đã được khuyến khích thưởng thức đa dạng các loại thực phẩm. Tuy nhiên, gần đây với trào lưu ăn uống phương Tây lan rộng, một bộ phận thanh niên Nhật bị ảnh hưởng thói quen ăn uống thức ăn nhanh.

Tập thể dục

Ở châu Á, người Nhật Bản nổi tiếng thích chạy bộ, đi bộ. Họ có những vận động viên chạy đường dài kỳ cựu. Các môn thể thao như đạp xe quanh thành phố, bơi lội, võ được người dân hăng hái tập luyện. Họ tranh thủ leo cầu thang bộ, đi bộ giúp cơ thể dẻo dai, không lo tích mỡ.

    Xem thêm